Chúng ta nhận ra giá trị sống nào sau đại dịch Covid 19?

Chúng ta nhận ra giá trị sống nào sau đại dịch Covid 19?

Bằng cái nhìn khách quan, bạn sẽ thấy covid 19 đã mang đến cho chúng ta cơ hội để nghỉ ngơi, nhìn nhận lại những giá trị sống quan trọng. Đừng vội quay trở lại với nhịp sống mới nếu chưa nhận ra sức mạnh đến từ những giá trị sống của con người sau đây.

Tình yêu thương

Chỉ khi rơi vào khó khăn, con người ta mới nhận ra, tình cảm là thứ đáng trân trọng nhất và đó cũng là giá trị sống không thể mua được bằng tiền.

Yêu thương xuất phát từ những điều giản dị

Có lẽ ai cũng biết khi rơi vào tâm dịch covid, thứ quý giá nhất thời điểm đó không còn được đo lường bằng tiền bạc mà chính là những chiếc khẩu trang y tế hay chai nước rửa tay. Thậm chí, đã có thời điểm khẩu trang y tế được coi là hàng hiếm, giá bị “thổi phồng” ngoài sức tưởng tượng. Ấy thế mà, một cậu bé chỉ mới 11 tuổi thôi đã biết dành hết số tiền lì xì nhờ mẹ mua khẩu trang y tế tặng cho mọi người xung quanh.

cậu bé 10 tuổi tặng khẩu trang miễn phí

Không ít những câu chuyện phát cơm từ thiện, chế tạo máy ATM gạo, giảm tiền thuê trọ… đã được chia sẻ đầy xúc động trên mạng xã hội. Covid 19 khiến chúng ta nhận ra, giá trị sống của con người thực sự rất đơn giản nhưng đầy cao cả. Dù chai nước rửa tay hay túi khẩu trang có nhỏ bé thì nó cũng đã trở thành niềm tin sống, mang lại sự ấm áp cho mọi người giữa đại dịch hoành hành.

Nghĩa cử cao đẹp được lan rộng trong đời sống

Có lẽ chưa bao giờ những hoạt động thiện nguyện lại trở nên ý nghĩa và vô giá như khi covid 19 bùng phát. Nhà nhà người người chia nhau từng bó rau, san sẻ từng bát gạo để bình yên vượt qua đại dịch. Những bữa cơm 0 đồng hay nước hoa quả đóng chai đã được người dân trên toàn quốc cùng nhau thực hiện để gửi đến các bác sĩ, y tá, đội phòng chống dịch, đội tình nguyện viên.

Tất cả đều chất chứa sự biết ơn sâu sắc và cổ vũ nồng nhiệt tinh thần của những người chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Covid “càn quét” xã hội mới thấy giá trị sống vẫn còn tồn tại, ấn khuất sau sự bận rộn của công việc. Bao nhiêu biến động trong suốt hơn 3 năm qua cũng không thể làm gục ngã tình yêu thương, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Gia đình là tài sản quý giá nhất của mỗi chúng ta

Dịch bệnh khiến chúng ta mất đi một phần sức khỏe và tinh thần nhưng cũng chính lúc đó, gia đình sẽ ở bên và giúp bạn vượt qua tất cả.

Gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái

Nếu cuộc sống bận rộn như trước đây vẫn diễn ra thì có lẽ cha mẹ và con cái chỉ có một chút ít thời gian trong ngày được nhìn thấy nhau. Nhưng covid 19 đã khiến các em học sinh phải nghỉ học trên trường, cha mẹ làm việc tại nhà. Để rồi hai thế hệ có cơ hội được trải qua một ngày dài cùng nhau thật ý nghĩa.

Lúc bấy giờ, cha mẹ mới có thời gian để nhận ra con mình đã thay đổi, tâm lý hay suy nghĩ cũng trưởng thành hơn trước. Đây là khoảng thời gian quý giá để cha mẹ vun đắp cho con những giá trị sống ý nghĩa, dạy con thói quen tốt, kỹ năng bảo vệ bản thân…

Thời gian “vàng” cho các thành viên sum vầy

Những người con đi làm ăn xa trở về quê nhà với cha mẹ bất chợt nhận ra mái tóc ấy bây giờ đã bạc trắng. Sự gián đoạn do covid-19 đã giúp chúng ta thoát ra cái guồng quay của công việc để tìm lại giá trị sống cho chính mình, biết chăm lo sức khỏe cho cha mẹ nhiều hơn, được tận tay nấu những bữa ăn ấm cúng, cùng cha mẹ hàn huyên.

Liệu rằng nếu không có covid 19 thì bao giờ bạn mới được trở về nhà, bao giờ mới cùng cha mẹ tạo nên những kỷ niệm tươi đẹp như thế. Thậm chí, bạn sẽ đánh mất giá trị sống cao quý nhất của đời người đó là “gia đình”. Covid 19 cũng giống như những khó khăn thử thách trong cuộc đời, nó sẽ qua đi và đến một thời điểm sẽ kết thúc nhưng nhìn lại chỉ có gia đình mãi ở đó chờ ta.

Sức khỏe là nền tảng của mọi mơ ước

Cứ nhìn vào những thế hệ trẻ đang lập nghiệp, các bạn sinh viên mới ra trường đang loay chống chọi với dịch covid 19 mới thấy ước mơ trên đời này vốn không xa xỉ đến thế. Quan trọng là chúng ta có sức khỏe để chinh phục con đường đi đến ước mơ hay không. Thà chậm lại một chút, đừng quá bon chen giữa thành phố xô bồ để tìm lại giá trị sống của bản thân còn hơn đem tính mạng ra đặt cược với covid 19.

sức khỏe là thứ quý giá nhất

Nếu bạn đã bị kéo vào vòng xoáy của deadline, bận rộn với những nhiệm vụ không hồi kết đã lâu thì hãy coi covid-19 là cơ hội để sống chậm lại, thiết lập giá trị sống mới, thanh lọc cơ thể khỏi những thói quen gây hại đến sức khỏe. Đừng thức khuya, đừng lạm dụng caffein, đừng ăn uống qua loa đại khái, đừng bỏ bữa…. mà yêu bản thân mình hơn. Cơ hội hiếm có này sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe, “nạp pin” tinh thần để quay lại “đường đua” chinh phục đam mê hoài bão mạnh mẽ hơn.

Điện máy Nevato tin rằng, khi chúng ta thay đổi cách nhìn và thích ứng linh hoạt với khó khăn thì cơ hội sẽ tìm đến. Hãy biết trân trọng, gìn giữ những giá trị sống để cuộc đời tươi đẹp và nhiều màu sắc hơn.

Giỏ hàng
No products in the cart.