Tăng cường sức đề kháng mùa dịch Covid 19 phần IX

Tăng cường sức đề kháng mùa dịch Covid 19 phần IX

Tăng sức đề kháng và chăm sóc sức khỏe cho thế hệ tương lai

Định nghĩa về trẻ em

Về mặt sinh học, trẻ em là những con người ở giữa giai đoạn sơ sinh và tuổi dậy thì. Xét về góc độ pháp lý, tiêu chí này cũng được quy ước theo nhiều cách khác nhau. Theo Công ước quyền trẻ em tại Điều 1 quy định:“ Trong phạm vi Công ước này, trẻ em có nghĩa là người dưới 18 tuổi, trừ trường hợp luật pháp áp dụng với trẻ em đó quy định dưới tuổi thành niên sớm hơn”.

Tuy nhiên, trong Luật trẻ em Việt Nam 2016, ở Điều 1 quy định: “Trẻ em là người dưới 16 tuổi”. Có thể khẳng định rằng có sự khác biệt quy định về độ tuổi của trẻ em ở Việt Nam so với Công ước quốc tế.

                                                       Thế hệ trẻ Việt Nam

 Để nhìn nhận về xu hướng phát triển cũng như tương lai của một đất nước. Thế hệ trẻ không chỉ là lực lượng nòng cốt trong việc xây dựng và phát triển xã hội mà còn quyết định sự suy thịnh, tồn vong của đất nước. Chính vì vậy, không thể tách rời thế hệ trẻ và tương lai của đất nước.                                     

Việc bảo vệ và chăm sóc cũng như tiêu chí về định hướng tương lai cho thế hệ trẻ không những cần sự vào cuộc của gia đình, nhà trường mà cả xã hội cần chung tay. Chăm sóc sức khỏe là yếu tố cần thiết và quan trọng nhằm nâng cao thể trạng, thể lực, tinh thần và trí tuệ.

Chăm sóc sức khỏe và tinh thần trẻ em như thế nào là đúng phương pháp?

  Vì một tương lai của thế hệ trẻ mỗi chúng ta, gia đình, nhà trường và cả xã hội chung ta góp sức tạo nên một xã hội lành mạnh, tiến bộ và phát triển. Việc nâng cao sức khỏe thể chất, thể trạng cũng như một lối sống văn hóa văn minh, một tinh thần sáng suốt nhằm đào tạo cũng như bồi dưỡng về mọi mặt cho thế hệ trẻ.         

                                                                               

Là cha mẹ, ai cũng muốn con mình phải học thật giỏi và có được một công việc tốt, ổn định trong tương lai. Muốn như vậy, các bậc phụ huynh rất cần phải định hướng nghề nghiệp cho con từ khi con còn nhỏ, vì việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến thành công của con cái trong tương lai.

Việc định hướng nghề nghiệp cũng như việc hình thành giúp con trẻ về hành vi, tư cách đạo đức cũng quan trọng không kém, trước hết phải tạo cho con trẻ ý thức nhiều hơn nửa về những hành động và thói quen thường ngày, việc này cũng giúp ích rất nhiều sau này về hành vi đạo đức.

Lời kết

Hiện nay, có rất nhiều khu vui chơi hướng nghiệp ra đời đáp ứng nhu cầu học hỏi và giải trí của trẻ. Vì vậy, cha mẹ có thể cho con đến và tham gia trải nghiệm nhiều ngành nghề khác nhau ở các môi trường đó. Khi đó, qua sự hào hứng, thích thú hay khả năng hoàn thành công việc, cha mẹ sẽ dễ dàng nhận ra đâu là sở thích và năng khiếu của con, để từ đó vun đắp và định hướng nghề nghiệp tương lai cho con.

Việc bạn hiểu và giúp con bạn định hướng nghề nghiệp đúng đắn, rõ ràng sẽ giúp con bạn tạo được cơ hội, để làm tốt mọi việc và thành công hơn trong tương lai. Thành công luôn cần gắn liền với đam mê và chăm chỉ. Hãy là những bậc cha mẹ hiểu con mình cần gì nhất, và hãy là những nhà “tư vấn nghề nghiệp thông thái” nhất cho con.(còn tiếp)

 

————–

Website:https://nevato.com.vn/

showroom:

364/12A Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp (TP.HCM)

148 Phạm Văn Đồng, Núi Thành (Quảng Nam)

Hotline: 0905 588 939 – 0932 568 939

 

 

DMCA.com Protection Status